Làm bảng hiệu từ lâu đã là 1 yếu tố vô cùng quan trọng đối với  mọi doanh nghiệp. Bởi ai cũng hiểu được tầm quan trọng của bảng hiệu quảng cáo đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì lí do đó mà nhu cầu thiết kế bảng hiệu ngày càng được đề cao hơn. Vậy, hãy cùng thicongtranxuyensang đi tìm hiểu về đề tài này ngay nhé.

Thiết kế bảng hiệu là gì?

Là việc thiết kế ra 1 mẫu bảng hiệu quảng cáo, biển quảng cáo thật đẹp, thu hút, ấn tượng và độc đáo. Khiến cho người nhìn bị hấp dẫn bởi nó và muốn bước vô cửa hàng của bạn. Nên việc có 1 ý tưởng độc đáo cho thiết kế bảng hiệu là vô cùng quan trọng.

Các yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế bảng hiệu:

Đối với các thiết kế nói chung và bảng hiệu nói riêng, đều có những tiêu chí đánh giá. Chúng được đặt ra bởi các chuyên gia, họ nghiên cứu cách con người nhìn nhận 1 thiết kế đẹp. Rồi tạo ra bảng tiêu chí này, để đánh giá chung cho mọi thiết kế.

Font chữ thiết kếbảng hiệu:

Đối với mọi thiết kế thì font chữ là yếu tố tiên quyết, được đánh giá cao nhất. Trừ khi bạn đang vẽ tranh và sử dụng ngôn ngữ hình ảnh thay cho chữ viết. Đối với 1 bảng hiệu, font chữ đẹp và phù hợp đã làm cho thiết kế đẹp được 40% rồi. Bởi mục đích của bảng hiệu là 1 loại danh thiếp, ghi rõ tên, địa chỉ và sản phẩm kinh doanh chính.

Font chữ thiết kế

Font chữ trong thiết kế

Bố cục:

Sau khi đã tìm được 1 font chữ đẹp, bạn sẽ cần sắp xếp các hạng mục thông tin theo 1 bố cục hợp lí. Chúng ta cần có sự phân cấp thông tin truyền tải. Thứ gì cần được ưu tiên cho khách hàng thấy trước thì nó nên là thông tin nổi bật nhất. Thông tin càng kém quan trọng thì càng nên kém nổi bật.

1 Bố cục hợp lí sẽ làm cho thiết kế bảng hiệu trở lên chuyên nghiệp hơn. Người đọc không bị khó chịu với các thông tin họ nhận được. Cũng như dễ dàng đọc được những thông tin mà bạn muốn truyền tải tới họ.

Màu sắc trong thiết kế bảng hiệu:

Trong thế giới ngập tràn màu sắc của chúng ta hiện nay. Việc có 1 bảng màu đẹp, bắt mắt là thiết yếu để làm nên 1 thiết kế bảng hiệu đẹp. Tất nhiên việc chọn bảng màu cho thiết kế cần dựa trên màu sắc thương hiệu của khách hàng.

Chúng ta sẽ phân bổ màu sắc 1 cách cân đối, tạo sự tương phản màu sắc giúp phân cấp thông tin tốt hơn. Vd: Trên 1 thiết kế có nền màu trắng và 3 dòng chữ màu đỏ, đen, vàng. Bạn sẽ nhìn thấy dòng nào trước? Tất nhiên là màu đen, vì nó có sự tương phản với màu trắng cao nhất. Đó sẽ là thông tin quan trọng nhất mà chúng ta đưa ra cho người nhìn.

Xem thêm: Bảng hiệu đẹp

màu sắc trong thiết kế bảng hiệu

màu sắc trong thiết kế

Thông điệp truyền tải:

Bất cứ thiết kế nào cũng đều muốn truyền tải 1 thông tin, thông điệp. Nên điều quan trọng là phải truyền tải đủ và đúng thông điệp mà khách hàng đưa ra. Giúp cho người nhìn xem và cảm nhận được thông điệp của thiết kế.

Thậm chí các thiết kế hình ảnh không chữ (none-text)  cũng có thể truyền tải 1 thông điệp rất sâu sắc.

Mẫu thiết kế bảng hiệu có phù hợp với ngành nghề kinh doanh:

Trên thị trường có rât nhiều mẫu bảng hiệu quảng cáo khác nhau. Chính vì vậy mỗi loại đều có những tính năng, ưu, nhược điểm tạo nét riêng cho từng loại. Nên việc chọn 1 mẫu thiết kế bảng hiệu đẹp, phù hợp với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp là cực kì quan trọng.

Thiết kế độc đáo – Ấn tượng:

Những thiết kế mang phong cách độc đáo thường khá ít thấy. Do phần lớn designer hiện nay đều thiết kế mang 1 mô típ quen thuộc, phong cách giống nhau. Các thiết kế gần như bị đạo khá nhiều. Nên thiết kế bảng hiệu đẹp cần mang 1 phong cách mới, độc, lạ và có những nét riêng tùy vào designer.

Thicongtranxuyensang đã có đề cập ở trên thì bảng hiệu là gương mặt thương hiệu. Bởi thế, nên bảng hiệu cần được thiết kế theo 1 phong cách độc đáo nhưng vẫn phải thể hiện được tính chuyên nghiệp. Để người nhìn dễ xem, dễ đọc và dễ nhớ.

Nếu bạn đang có ý muốn làm bảng hiệu, hãy liên hệ thicongtranxuyensang ngay để được hỗ trợ tư vấn tận tình. Chúng tôi có đội ngũ designer chuyên nghiệp, sáng tạo trong công việc. Cam kết sẽ tạo ra cho bạn 1 thiết kế ấn tượng, làm bạn hài lòng.

Thiết kế ấn tượng, độc đáo

Thiết kế ấn tượng, độc đáo

Tìm đơn vị thiết kế bảng hiệu chuyên nghiệp – Uy tín tại Tp. HCM:

Đơn vị thiết kế, thi công, làm bảng hiệu quảng cáo chuyên nghiệp. Hẳn sẽ cung cấp cho bạn 1 bảng hiệu tốt, chất lượng, và đẹp như mong đợi. Đồng thời để đảm bảo cho chất lượng dịch vụ, chắc chắn sẽ đi kèm chế độ bảo hành dài hạn. Phong cách làm việc chuyên nghiệp, tư vấn tận tình để bạn có 1 lựa chọn thiết kế tốt nhất.

Sau đây, thicongtranxuyensang sẽ đưa ra cho các bạn top 10 thiết kế bảng hiệu đẹp nhất để các bạn tham khảo.

Top 10 thiết kế bảng hiệu đẹp nhất:

1. Hộp đèn hiflex:

Hộp đèn Hiflex là 1 biển quảng cáo có kết cấu làm từ khung sắt. Bên trong hộp gắn đèn LED 3M và bề mặt thì căng bạt hiflex cao cấp. Loại bảng này thường được sử dụng cho các ngân hàng, nhà hàng, nhà nghỉ, cửa hàng tiện lợi,…

Hộp đèn Hiflex

Hộp đèn Hiflex

2. Bảng hiflex dán decal:

Thiết kế bảng hiệu hiflex đẹp sẽ dùng loại bạt (nhựa PVC) có màu trắng sữa. Dùng để căng trên khung sắt vuông (20-30mm tùy ngân sách), gia cố chắc chắn, sơn chống rỉ. Dùng thanh V nhôm để ốp các mặt viền (vừa đẹp vừa chuyên nghiệp). Thường sẽ dán các loại decal lên bảng hiflex để tạo ra 1 thiết kế bảng hiệu đẹp.

Loại bảng hiệu quảng cáo này rất được ưa dùng tại các đại lí, cửa hàng phân phối, kho xưởng,…

Hộp đèn hiflex dán decal

hộp đèn hiflex dán decal

3. Thiết kếBảng hiệu tôn dán decal:

Đây là 1 loại nhãn được tráng trên đó 1 lớp keo có dán giấy bảo vệ để in có độ bám mực tốt. Sử dụng cũng khá đơn giản, khi dùng, bạn chỉ cần lột lớp giấy ở đế ra. Ứng dụng chính của bảng tôn dán decal là tại: Các kho phân phối, Ngân hàng, Công ty chứng khoán, thực phẩm,…

 tôn dán decal

Bảng hiệu tôn dán decal

4. Biển hiệu inox:

Bảng hiệu inox được sản xuất từ inox 304 hoặc 201. Dùng công nghệ ăn mòn CNC, ăn mòn bề mặt inox. Từ đó tạo nội dung trên tấm bảng hiệu inox hệt như nội dung thiết kế bảng hiệu trên máy tính. Ứng dụng chính của loại bảng hiệu này là vào bảng hiệu công ty, bảng tên công ty, bảng tên phòng ban,…

Thiết kế bảng hiệu inox

bảng hiệu inox

5. Thiết kếBảng hiệu chữ nổi mica:

Bảng chữ nổi mica thường có gắn LED bên trong chữ. Nên có tác dụng làm sáng, tô điểm cho thiết kế bảng hiệu. Mặt chữ Mica sẽ được đưa lên mắt Laser công nghệ cao, cắt khắc theo thiết kế, sau đó uốn nổi. Thường thì uốn nổi sẽ dùng chân chữ bằng aluminium hoặc form với tỉ lệ 1/10.

Ứng dụng chính của bảng hiệu này là vào các cửa hàng thời trang, bảng hiệu tòa nhà, quán cafe,…

Chữ nổi mica

Bảng hiệu chữ nổi mica

6. Thiết kếBảng hiệu chữ nổi inox:

Biển hiệu chữ nổi inox là loại biển có độ bền rất cao khi làm quảng cáo ngoài trời. Sử dụng mặt chữ và cạnh viền inox. Với độ bền cao, thẩm mỹ, sang trọng nên thiết kế bảng hiệu này được ứng dụng vào các tiệm vàng, trang sức, phòng khám,…

Thiết kế bảng hiệu chữ nổi inox

Bảng hiệu chữ nổi inox

7. Bảng hiệu chữ nổi alu:

Bảng chữ nổi alu khá đẹp, bền và được ưa chuộng tại TP. HCM. Dùng mặt chữ bằng alu, khắc CNC và uổn nổi với chân chữ bằng form hoặc alu. Bởi độ bền đẹp cũng như sự cứng cáp của nó. Thiết kế bảng hiệu này được ứng dụng chính vào các cửa hàng vật liệu xây dựng, cửa hàng điện nước, bảng hiệu công ty,…

Chữ nổi alu Ngoại Ngữ Hồng Hạc

Bảng hiệu chữ nổi alu Ngoại Ngữ Hồng Hạc

8. Thiết kếBảng hiệu chữ tôn:

Bảng hiệu chữ tôn là loại bảng hiệu với kích thước khá lớn. Chính vì kích thước siêu to khổng lồ như vậy nên chúng sẽ được  lắp đặt tại các nóc tòa nhà, vách tường. Được gia cố bởi những khung sắt to dựng sẵn.

chữ nổi tôn cho tòa nhà LA asteria

Bảng hiệu chữ nổi tôn cho tòa nhà LA asteria

9. Bảng hiệu chữ gỗ:

Bảng hiệu này dùng các loại gỗ, đem cắt bởi máy laser cao cấp. Để có thể đảm bảo độ chính xác cao (so với thiết kế) và cũng như tăng tốc độ gia công. Đây là 1 loại bảng hiệu khá vintage nên thường ứng dụng cho các bảng hiệu quán cafe, shop quần áo.

Chữ nổi phong cách Vintage được nhiều quán cafe lựa chọn

Bảng hiệu đẹp phong cách Vintage được nhiều quán cafe lựa chọn

10. Thiết kế Bảng hiệu LED:

Loại bảng hiệu này sử dụng hàng ngàn bóng LED điều khiển bởi 1 ma trận công nghệ cao. Các bóng LED được đồng bộ với nhau và thông qua phần mềm lập trình trên máy tính để hiển thị các loại hiệu ứng.

Ưu điểm là bảng hiệu này khá bền, có thể dễ dàng thay đổi thông điệp, hiệu ứng, và bắt mắt. Nên chúng thường ứng dụng cho các quán bar club, tiệm đồng hồ,…

Bảng hiệu LED ma trận

Bảng hiệu LED ma trận

Xem thêm các dịch vụ khác: