Có thể bạn đã từng nghe nói đến tấm lợp sáng polycarbonate rồi phải không, vậy nó là gì? Và tại sao lại được gọi là tấm lợp sáng thông minh?

Trước hết các bạn cần phải biết, trong tấm lợp sáng thông minh polycarbonate, đặc điểm cốt lõi của nó chính là việc sử dụng công nghệ chống tia UV siêu bền, tiên tiến nhất từ châu Âu. Mục đích sử dụng của sản phẩm này cũng khá nhiều, từ chống nhiệt, chống tia tử ngoại, cho đến giảm ồn. Và để bạn có thể hiểu thêm rõ hơn về vật liệu thông minh này, dưới đây là tổng hợp những lưu ý cũng như mấu chốt của chất liệu sản phẩm.

Tấm polycarbonate là gì?

Là loại vật liệu nhựa tổng hợp lấy sáng, trong đó các kết cấu polyme được liên kết với nhau thông qua nhóm carbonat, chất liệu này có thể được sử dụng để phủ lên nhiều loại vật liệu khác nhau. Với 3 loại hình khác nhau bao gồm: đặc ruột, rỗng ruột và tấm polycarbonat dạng sóng. Bởi lẽ chất liệu polycarbonat được chế tạo dễ dàng, nên nó được sử dụng khá nhiều trong các thiết bị được sử dụng hàng ngày. Lý do chất liệu này được đặt tên là polycarbonate vì bản chất chính của nó là polyme kết hợp với nhóm carbonat (mô hình hóa học là -O-(C=O)-O-). Với vô số các tính năng hữu ích chính như: cách nhiệt, chịu được lực lớn tác động, tính chất quang học đặc trưng, nên khiến vật liệu này được sử dụng rộng đặc biệt là trong cách nghành vật liệu kỹ thuật.

polycarbonate là gì

Và dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi thi công và sử dụng tấm lợp chiếu sáng thông minh polycarbonate

Cách thi công tấm lợp chiếu sáng

  • Tấm lợp luôn cần phải hướng về phía mặt trời, vì nếu đặt sai cách tấm lợp sáng thông minh sẽ không được bảo hành.
  • Không được tháo hoặc xé lớp film bảo vệ bề mặt bên ngoài ra trước khi lắp đặt, chỉ tiến hành tiến hành tháo gỡ tấm film sau khi lắp đặt xong.
  • Để cắt tấm, bạn hoàn toàn có thể dùng nọng, hoặc cưa sắt để cắt tấm lợp sáng.
  • Nên khoan lỗ rộng hơn 2mm trên tấm lợp sáng thông minh để giải quyết bài toán co giãn nhiệt.
  • Trong quá trình lắp đặt, cần dán nẹp vào bên rìa của tấm lợp sáng, tránh trường hợp bụi bẩn bay vào hoặc nấm mốc phát sinh trong ruột tấm lợp.

Kích thước tấm lợp sáng

Tấm lợp sáng có nhiều kích cỡ khác nhau, trong đó chiều dài có thể lên tới 50m và chiều rộng 1,2 và 1,5 mét. Nên tốt nhất bạn hãy đưa ra các thông số kỹ thuật cho nhà cung cấp vật liệu, để họ đưa ra phương án cắt gọn sản phẩm sao cho phù hợp nhất.

Với những lưu ý về tấm lợp chiếu sáng thông minh bao gồm kích thước, quy cách trong quá trình thi công thực sự hữu ích cho những người đang tìm hiểu thêm về tấm lợp sáng này phải không. Nếu như bạn còn thắc mắc nào cần giải đáp, thì hãy liên hệ cho nhân viên của mình để được giải đáp thêm nhé.

Xem thêm các dịch vụ khác:

5/5 (1 Review)