Tại công ty thicongtranxuyensang, chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực thiết kế bảng hiệu quảng cáo. Chúng tôi luôn săn lùng và tìm kiếm những mẫu font chữ đẹp nhất để ứng dụng vào các sản phẩm thiết kế của chúng tôi. Cụ thể, chúng tôi nhận thấy rằng trong số tất cả các mẫu font chữ chúng tôi đã sưu tập được, có khoảng 10 mẫu font chữ chúng tôi cảm thấy đẹp nhất và thường sử dụng chúng trong các dự án. Mỗi font chữ có những đặc tính, sự cảm nhận, góc nhìn và các biến thể khác nhau. Với vô số các sự lựa chọn cho mỗi loại font chữ, sẽ có rất nhiều cách để kết hợp chúng vào trong các dự án thiết kế bảng hiệu quảng cáo và thiết kế website của chúng tôi sao cho phù hợp với từng dự án.

Xem thêm: typography là gì

Và dưới đây là danh sách top 10 những font chữ đẹp nhất mà chúng tôi sưu tập được và sử dụng nhiều nhất.

10. Font chữ đẹp ARVO

Arvo là một font chữ được tạo ra bởi Anton Koovit. Nó có tổng cộng 4 loại biến thể khác nhau, từ dạng chữ bình thường, chữ nghiêng thường cho đến chữ nghiêng đậm. Hiếm khi nào mà chúng tôi có thể tìm thấy một font chữ đầy đủ, gần gũi và có thể đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu sử dụng, với các ký tự trông rất mạnh mẽ và khả năng dễ đọc cao. Khi kết hợp với font chữ sans-serif, font chữ Arvo thể hiện rõ ràng là một font chữ tuyệt vời dành cho tiêu đề và phụ đề trên website.

Font chữ đẹp ARVO

9. Player fair

Playerfair là loại font chữ đẹp, độc đáo, được tạo ra bởi Claus Eggers Sorensen. Chúng tôi thích sử dụng nó bởi vì nó không phải là kiểu font chữ truyền thống, nhẹ nhàng với phong cách in nghiêng rất đẹp. Trong font chữ này, ta có thể sử dụng các chữ số theo dạng cổ điển với những đường nét tinh tế cực kỳ. Nó là một trong bốn lựa chọn đầu tiên của chúng tôi khi so sánh với các font chữ phổ biến khác như Georgia và Time New Roman. Chúng tôi thường sử dụng font chữ Playfair vào mục đích tạo sự “cổ điển” cho thẻ tiêu đề và tiêu đề trang web và khi thiết kế bảng hiệu quảng cáo theo phong cách cổ điển.

Phônng Player fair

8. Yeallowtail

Yeallowtail là một font chữ đẹp, thể loại vui nhộn. Nó được lấy cảm hứng từ những chiếc bàn chải đánh răng thông thường, và phong cách font chữ được xây dựng từ font chữ tiền nhiệm Gillies và Kaufmann. Nhìn sơ qua thì font chữ này rất độc đáo và dễ dàng để đọc được, thậm chí khi sử dụng với kích cỡ font chữ nhỏ. Chúng tôi khuyên bạn khi mà sử dụng font chữ này, hãy để kích cỡ font chữ trên 14 pixels hoặc cao hơn cho dễ đọc.

Phông chữ Yeallowtail

7. Font Merriweather

Đây là một trong những font chữ đẹp, font serif yêu thích nhất của chúng tôi. Merriweather mang tính hình học và rất dễ đọc thậm chí khi kích cỡ font chữ nhỏ. Thường thì nó được dùng trong phần nội dung thẻ body của trang web, bởi vì chiều rộng và kích cỡ tự nhiên của nó.

Font chữ Merriweather

6. Font chữ Titillium sans và dosis

Titillium là một kiểu font chữ serif rất đẹp. Phong cách chữ viết mạnh mẽ và thường được sử dụng trong các thẻ tiêu đề hoặc body. Chúng tôi thích sử dụng font chữ này bởi vì nó có cảm giác hiện đại và khoảng cách giữa các từ khá rộng với nhiều biến thể kích cỡ khác nhau. Và font chữ này dễ đọc nhất khi kích cỡ lớn hơn 8 pixels. Chúng tôi thường sử dụng font chữ đẹp này khi thiết kế porfolio website và bộ nhận diện thương hiệu với hình dạng font chữ như hình bên dưới.

Font Titillium sans

Dosis là một font chữ đẹp khác với kiểu dáng hiện đại và độc đáo, nhìn khá gọn gàng. Các chữ cái của nó có hình dạng tròn, giúp dễ dàng đọc hơn nhiều khi hiển thị trên website. Nó có kích cỡ mỏng, có thể được sử dụng trong cách dòng tiêu đề website lớn. Cả hai font chữ này có thêm một số các ký tự đặc biệt, giúp cho website của bạn trở nên phong phú hơn.

Font doris

5. Alegreya

Alegreya là một font chữ tuyệt vời có thể được dùng để thay thế các loại font chữ mặc định nào khác. Ban đầu nó thường được sử dụng cho các tác phẩm văn học với nhiều kích cỡ khác nhau và khả năng dễ đọc cao. Font chữ đẹp này có cảm giác giống như kiểu đây là dạng chữ viết thư pháp, và cũng có thể được dùng để kết hợp với các loại font chữ khác giúp tạo ra phong cách hiện đại cho văn bản.

FOnt chữ Alegreya

Xem thêm: Dịch vụ bảng hiệu quảng cáo

4. Font Open sans

Font chữ open sans đã trở thành một trong những font chữ được dùng nhiều nhất trên các trang web hiện nay. Phần lớn các tên thương hiệu game lớn đang muốn dọn dẹp và chỉnh sửa lại website của họ và sử dụng font chữ open sans vói khả năng dễ đọc với độ thân thiện cao. Open Sans có khả năng dễ đọc tuyệt vời và kiểu chữ cực kỳ mạnh mẽ với dạng font chữ rộng. Font chữ này rất hiệu quả khi được sử dụng để thay thế cho các loại font chữ mặc định khác.

Font chữ đẹp Open sans

3. Font Alternate gothic

Chúng tôi rất thích mẫu font chữ đẹp này và sử dụng font chữ này bất cứ khi nào chúng tôi cần kết hợp chung phần tiêu đề với phần văn bản body, hoặc làm cho website trở nên gọn gàng. Alternate gothic được thiết kế bởi Morries Fuller Benton, và nó trông cực kỳ hấp dẫn khi được sử dụng ở phần header của trang web. Cùng với font chữ này, chúng tôi thường kết hợp font chữ này với lại font Proxima Nova.

Kiểu chữ Alternate gothic

2. Font Oswald và abel

Nếu bạn đang tìm kiếm một font chữ đẹp kiểu giống như League Gothic, thì font chữ Oswald sẽ là ứng cử viên tiềm năng mạnh mẽ nhất. Đây là một font chữ tuyệt vời được lấy cảm hứng từ các thẻ tiêu đề trên các trang báo kiểu cổ điển. Và nó được thiết kế đặc biệt cho mục đích sử dụng miễn phí trên các trang web hoặc trên các trang tài liệu biên tập.

Font oswald và abel

Abel cũng là một font chữ đẹp mang hơi hướng hiện đại tuyệt vời khác. Ban đầu nó được thiết kế trong các thẻ tiêu đề trên các trang báo tin tức và poster, font chữ này cũng có thể được sử dụng trên các trang web hiện nay. Các mẫu chữ mạnh mẽ của nó cực kỳ hoàn toàn cho các dòng tiêu đề lớn, trong khi sử dụng font chữ này cho các kích cỡ nhỏ thì khả năng đọc cũng cực kỳ dễ dàng. Chúng tôi muốn font chữ này có thể có kích cỡ lớn hơn sẽ đẹp hơn nhiều, nhưng không được bởi vì tác giả không muốn thế. Và có thể sau này font chữ sẽ được cập thêm.

1. Font chữ đẹp Tisa

Tisa có thể được xem như là sự thay thế tốt nhất cho font chữ mặc định Helvetica hoặc Arial khi sử dụng cho thẻ tiêu đề trên mỗi bài viết trên website. Nó cũng là loại font chữ đẹp ưu tiên số một của chúng tôi bất cứ khi nào chúng tôi muốn thêm các ký tự vào trong thiết kế website hay thiết kế biển hiệu để làm cho bố cục trở nên gọn gàng và đọc hiểu dễ hơn.

Nếu khả năng dễ đọc là những gì bạn muốn, thì font chữ Tisa sẽ cực kỳ dễ đọc với nhiều kích thước font chữ khác nhau trong khi được sử dụng với các bố cục độc đáo khác.

font chữ đẹp

Xem thêm dịch vụ tại thicongtranxuyensang:

5/5 (1 Review)