Mình thường hay nghe khá nhiều những câu hỏi về những lợi ích gì đạt được khi lựa chọn việc quảng cáo ngoài trời so với các mình thức quảng cáo truyền thông khác (như radio, trên tivi, ..). Để giúp  những ai đang muốn mở rộng truyền thông cho công ty của mình, hiểu về những giá trị và lợi ích khi thực hiện việc quảng cáo ngoài trời, hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn danh sách 9 lý do bạn nên cân nhắc đến việc quảng cáo ngoài trời để phát triển ngân sách quảng cáo sao cho hợp lý.

Xem thêm: Hộp đèn quảng cáo

9. Tăng cường kết hợp truyền thông với các mô hình khác

Theo nguyên tắc chung trong lĩnh vực quảng cáo, người tiêu dùng trung bình sẽ cần phải xem một thứ gì đó ít nhất 10 lần trước khi họ thực hiện hành động mua sắm (call to action). Quảng cáo trên các biển Billboards, trạm xe bus cho phép các công ty thực hiện việc tăng ngân sách vào lĩnh vực in ấn, kỹ thuật số và radio với một thông điệp tiếp thị nào đó của công ty, và nó sẽ được xem đi xem lại nhiều lần và có khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng trên một khu vực rộng lớn.

8. Quảng cáo trên đường

Không giống như các phương tiện quảng cáo trên radio hay tivi, với quảng cáo ngoài trời, khách hàng không cần phải xem đúng kênh mới thấy được quảng cáo của bạn. Cho dù bạn đang nhắm mục tiêu vào những khách hàng tiềm năng thường hay đi bộ qua lại, nơi có lượng giao thông lớn, khu dân cư,.. thì họ thường sẽ nhận thức được sự khác biệt giữa quảng cáo của bạn đối với môi trường xung quanh, và họ sẽ chú ý đến quảng cáo ngoài trời của bạn.

7. Tiếp cận toàn bộ thị trường

Một trong những lợi ích chính của quảng cáo ngoài trời là bạn hoàn toàn có thể tiếp cận hoàn toàn thị trường thậm chí chỉ với một bảng quảng cáo được gắn trên xe bus. Cụ thể, những tấm biển quảng cáo ngoài trời trên xe bus này không chỉ có mỗi một tuyến đường cụ thể hàng ngày, vì lý do các nhà điều hành xe bus cần phải giảm tải và san sẻ lượng xe bus sao cho đồng đều đối với mỗi khu vực. Nghĩa là nếu bạn quảng cáo ngoài trời trên xe bus trong 4 tuần, quảng cáo của bạn có thể được nhìn thấy trên mọi ngóc ngách của mỗi ngã tư đèn đỏ.

6. Lợi ích của sự tò mò để tạo ra những mẫu quảng cáo độc đáo

Mỗi hình thức quảng cáo ngoài trời (trên xe bus, biển quảng cáo, billboard trên các tuyến đường,…) là cách duy nhất để khơi gợi sự tò mò cho mọi người, các nhà quảng cáo có thể tạo ra những kiểu biển quảng cáo độc đáo, hình thù lạ mắt và nó sẽ có thể gây ấn tượng cực kỳ mạnh cho người xem.

5. Quảng cáo di động

Từ di động ở đây không phải mang ý nghĩa là điện thoại di động, mà ý nghĩa di động thực sự ở đây là các tấm biển quảng cáo sẽ được di chuyển suốt từ nơi này đến nơi khác.

Nếu bạn muốn tìm cách tiếp cận một bộ phận lớn dân số với một thông điệp quảng cáo nào đó, quảng cáo di động chính là một cách thức tuyệt vời để nâng cao nhận thức của mọi người về thông điệp, thương hiệu của công ty bạn. Đặc biệt là đối với những nơi, khu vực có ít biển quảng cáo.

4. Quảng cáo pano: mọi người sẽ xem quảng cáo của bạn từ sáng, trưa và tối

Nếu bạn biết về nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, và mục tiêu của bạn nằm trong bán kính địa lý không hạn chế, sẽ không có cách nào tốt hơn để thu hút sự chú ý bằng việc quảng cáo trên các tấm biển quảng cáo pano dọc theo các tuyến đường chính. Một trong những lợi ích chính của quảng cáo pano là nó luôn luôn hoạt động 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm.

3. Xây dựng nhận dạng thương hiệu

Không giống như quảng cáo trên tivi hay radio thường chạy nhiều quảng cáo theo trình tự, quảng cáo ngoài trời cung cấp cho các nhà quảng cáo cơ hội tiếp cận đối tượng tiềm năng bằng những thông điệp độc độc quyền, không bị xáo trộn so với những quảng cáo khác.

2. Giá trị cao – Chi phí thấp

Chi phí cho mỗi một ngàn lượt hiển thị (hay the cost per thousand impressions CPM) đối với quảng cáo ngoài trời nằm trong khoảng từ tới 100 đến 150.000đ. Khi xem xét quảng cáo ngoài trời các mô hình quảng cáo truyền thông khác bắt đầu từ 150.000đ cho mỗi một ngàn lượt hiển thị và có thể cao hơn 1.000.000đ cho mỗi một ngàn lượt hiển thị, nó là cách dễ nhất để thấy được rằng quảng cáo ngoài trời được coi là loại hình quảng cáo với chi phí thấp.

1. Tỷ lệ chuyển đổi cao

Theo một số nghiên cứu người tiêu dùng, hơn hai phần ba lượng khách du lịch sẽ đưa ra quyết định mua hàng tại một số các địa điểm bên ngoài trong suốt một tuần du lịch của họ. Hơn một nửa trong số đó báo cáo rằng họ đưa ra quyết định mua hàng thường xuyên khi họ không ở nhà.

Xem thêm các dịch vụ khác: